Quy Trình Sản Xuất Ống Nhựa HDPE

Quy trình sản xuất ống nhựa HDPE bao gồm nhiều khâu và khá là phức tạp. Để nắm được quy trình cụ thể và chi tiết, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ống nhựa HDPE là gì?

Ống nhựa HDPE là gì là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn thắc mắc. Ống nhựa HDPE (tiếng Anh là High-density polyethylene) hay còn gọi là PEHD (viết tắt của polyethylene high-density) là loại ống nhựa nhiệt dẻo mật độ cao. HDPE có tỷ lệ sức bền trên mật độ rất lớn. Mật độ này có thể nằm trong khoảng 0,93-0,97g /cm3 hoặc là 970 kg/m3. Mặc dù mật độ của loại nhựa này chỉ cao hơn so với polyethylene mật độ thấp song do ít phân nhánh nên nó có được lực liên kết phân tử khá mạnh. Vì thế mà độ bền của nó cao hơn so với LDPE (Low-density polyethylene) – loại vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp.

Ống nhựa HDPE được dùng để vận chuyển các loại chất lỏng

Trong suốt 50 năm qua, ống nhựa được sử dụng để vận chuyển các chất lỏng. Nhờ có quy trình sản xuất ống nhựa HDPE đảm bảo mà ống khả năng chịu được các hóa chất mạnh mà không bị ăn mòn và rò rỉ, các mối hàn vẫn bền chặt, polyethylene (PE) được xem là vật liệu lý tưởng cho ngành công nghiệp khí hiện nay.

Ngoài ra ống nhựa HDPE giá rẻ sản phẩm có sự vượt trội về độ an toàn và tuổi thọ, chi phí lắp đặt lại tiết kiệm đáng kể, cho nên nó được sử dụng nhiều làm đường ống dẫn nước, trong ngành hóa chất và một số ngành công nghiệp khác cần tới việc chuyển tải chất lỏng và dẫn khí.

Quy trình sản xuất ống nhựa HDPE Vạn hưng

Quy trình sản xuất ống nhựa HDPE Super Trường Phát trải qua 8 bước như sau:

Bước 1

Máy sấy trộn liệu sẽ sấy khô và trộn hạt nhựa với các phụ gia sao cho hòa nhuyễn với nhau

Bước 2

Sau khi nhựa được trộn xong sẽ chuyển xuống phễu cấp liệu, các nguyên liệu chứa ở xilo cấp liệu sẽ được hút vào ống dẫn liệu và phễu cấp liệu của máy đùn.

Ống nhựa sẽ được tạo hình sau khi nóng chảy và loại bỏ các tạp chất

Bước 3

Máy đùn sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý làm nóng chảy nhựa. Bột nhựa sẽ được đưa tới họng cấp liệu đi vào máy đùn, tại xilanh nhiệt thì nguyên liệu sẽ được gia nhiệt tới nhiệt độ 170 – 200 độ C. Khi đạt đến 200 độ C bột nhựa sẽ lỏng hóa và được đẩy ra cổ đùn, sau khi đi đến cuối trục vít thì máy bơm chân không sẽ hút hết bọt khí. Lúc này các lưới lọc kim loại sẽ lọc dòng nhựa để loại bỏ các tạp chất, đảm bảo cho chất lượng của ống. Tiếp đó ống sẽ được tạo hình ở đầu tạo hình.

Bước 4

Khuôn đùn có những chỗ nhõm khác nhau có tác dụng làm tăng độ nén và đảm bảo chất lượng của ống.

Bước 5

Ống được đưa tới thùng làm lạnh chân không để hút chân không làm mát ống đồng thời tạo áp suất chênh lệch giữa áp suất khí quyển và áp suất bên trong thùng. Từ đó định hình được chính xác kích thước. Tiếp đến hệ thống phun tia nước lạnh với nhiệt độ tầm 15-18 độ C sẽ phun lên ống để làm mát ống.

Ống sẽ được in logo trước khi cuộn

Bước 6

Ống sau khi là mát sẽ qua máy phun in đánh logo lên ống .

Bước 7

Máy kéo hoạt động để thiết kế chính xác cỡ ống, độ dày mỏng…

Bước 8

Sau khi ống đi từ máy kéo ra thì máy cuộn sẽ cuộn ống

. Nhờ đó, ống sản xuất ra đảm bảo các thông số kỹ thuật ống nhựa HDPE cần có với các ưu điểm:

– Có độ bền hóa chất cao, không chịu tác dụng của các dung dịch muối, aixt hay kiềm… có thể dùng để làm đường ống dẫn nước, dẫn hóa hay khí.

– Chịu được tác động của ánh nắng mặt trời, ít khi bị lão hóa dưới ảnh hưởng của các tia cực tím.

– Ống có độ linh hoạt và mềm dẻo cao, khả năng chịu biến dạng tốt kể cả khi lắp dưới lòng đất cũng chịu được các rung chấn xung quanh (như động đất…)

– Ống có trọng lượng nhẹ nhàng và dễ vận chuyển.

– Tuổi thọ ống cao lên đến hơn 50 năm.

Trên đây là quy trình sản xuất ống nhựa HDPE của Vạn hưng. Sản phẩm đã được chứng minh là dòng sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất và được sàng lọc kĩ càng trước khi đưa vào sử dụng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể mua ống nhựa HDPE đúng giá và đảm bảo chất lượng.

0967 221 968
chat-active-icon
chat-active-icon